A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC THẮNG SƠN

 Hãy dịu dàng và tử tế nâng niu những phương tiện của tri thức. Chúng ta hãy dám đọc, nghĩ, nói và viết.

 

NGÀY HỘI SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC THẮNG SƠN

          Thực hiện Công văn số 67/PGD&ĐT ngày 09 tháng 4 năm 2018 của Phòng GD&ĐT và công văn số 90/PGD&ĐT Thanh Sơn ngày 19/4/2018 về việc hướng dẫn tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018.

          Được sự đồng ý của Ban giám hiệu Thư viện Trường Tiểu học Thắng Sơn đã tổ chức Ngày Hội Sách 2018 với chủ đề “Sách - Tri thức kiến tạo tương lai” bắt đầu từ ngày 18/4/2018 đến hết ngày 25/4/2018.

         (Hiệu trưởng đọc Diễn văn khai mạc Ngày Hội đọc sách)

        (Hình ảnh dẫn chương trình Ngày Hội đọc sách)

Tham dự Ngày hội gồm toàn thể CBGVNV, Phụ huynh học sinh và 313 em học sinh trong trường.

 ( Ban Giám hiệu và quý Đại biểu tham dự Ngày hội đọc sách)

 Ngày Hội Sách năm nay tiếp tục được tổ chức nhằm mục đích hướng tới đông đảo quần chúng nhân dân và bạn đọc, nhìn nhận sâu hơn về tầm quan trọng của sách, tri thức trong đời sống xã hội, đồng thời khẳng định tri thức là nền tảng của phát triển và sách chính là con đường nhanh nhất, mạnh nhất để tiếp cận tri thức và là nền móng vững chắc xây dựng một tương lai tươi sáng. Ngày Hội Sách 2018 của Trường Tiểu học Thắng Sơn mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa như:

  1. Hoạt động 1: Giới thiệu sách

Thông qua hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách này sẽ giúp cho các em thêm yêu quý sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em đồng thời giúp cho các em được sống lại với thời khắc thiêng liêng đau thương của cả dân tộc dân tộc trước sự ra đi của Bác nhưng toàn Đảng toàn dân ta vẫn sắt son một lòng ghi nhớ lời bác dặn:  

Thương nhớ Bác Hồ - Dân, Đảng quyết
Làm theo di chúc, nước vinh hoà.
Tự do, độc lập giải sơn hà
Giao lưu thế giới - trời xanh lại
Hội nhập toàn cầu - đất nở hoa

( Hình ảnh giới thiệu sách của Cán bộ thư viện và các em học sinh)

2. Hoạt động 2: Kể chuyện theo sách

Đó là những câu chuyện, giai thoại về các anh hùng trong lịch sử Việt Nam được các bạn trong đội Cộng tác viên thư viện tái hiện lại thông qua hình thức kể chuyện bằng tiếng Việt cho quý Đại biểu và các bạn học sinh nghe, có phân vai diễn phụ họa theo các tuyến nhân vật trong truyện. 

Phương thức thể hiện mới này chính là bài giảng sinh động có hiệu quả, cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cốt lõi về lịch sử Việt Nam. Bằng hình thức tuyên truyền miệng và tuyên truyền trực quan như vậy giúp các em dễ ghi nhớ và khắc sâu.

(Hình ảnh kể chuyện và diễn phụ họa của các em trong đội Cộng tác viên thư viện)

3. Hoạt động 3: Thi xếp sách nghệ thuật

Với các chủ đề đa dạng phong phú do các đội thi lựa chọn: Sách – ngôi nhà tri thức; Sách – chìa khóa thành công; Thế giới truyện cổ tích; Tiếng Việt – hồn dân tộc Việt…… Triển lãm sách này giúp bạn đọc nhìn nhận sâu hơn về tầm quan trọng của sách, tri thức trong đời sống xã hội, đồng thời khẳng định tri thức là nền tảng của phát triển trong thời kỳ hội nhập kết nối tri thức để kiến tạo tương lai.

(Hình ảnh các em trong hoạt động xếp sách triển lãm)

4. Hoạt động 4: Thuyết trình bàn về "văn hóa đọc trong thời đại kỷ nguyên số và phương pháp đọc

Một lần nữa khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách trong thời kỳ Hội nhập kết nối tri thức. Dù công nghệ thông tin phát triển đến đâu thì không gì có thể thay thế được sách.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan